Ông thầy Nhật Bản bất ngờ khi nghe tin nhận ghế HLV tuyển Thái Lan

16:16 04/07/2019

HLV Akira Nishino khẳng định vẫn chưa đạt được thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

HLV Akira Nishino khẳng định vẫn chưa đạt được thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Ông Nishino phủ nhận việc đã trở thành HLV tuyển Thái Lan khi trả lời truyền thông Nhật Bản. Ảnh: FS.

Ông Nishino phủ nhận việc trở thành HLV tuyển Thái Lan khi trả lời truyền thông Nhật Bản. Ảnh: FS.

"Tôi mới chỉ ăn tối với ông Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) nhưng chưa ký kết điều gì cả. Truyền thông Thái Lan thật lạ. Họ đưa tin không đúng sự thật. Tất cả những gì tôi có thể nói bây giờ là chưa có thỏa thuận nào hết", ông Akira Nishino trả lời tờ Nikkan Sports ở Nhật Bản, sáng 3/7.

Trước đó, ông Nishino có chuyến công tác 5 ngày tại Thái Lan để cùng FAT thương thảo hợp đồng. Hôm 1/7, chính trang chủ của FAT thông báo việc bổ nhiệm HLV Nishino và lễ ra mắt sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Tờ Siam Sports thậm chí tiết lộ HLV Nishino nhận mức lương 20 triệu bath mỗi năm (650.000 USD). Nhà cầm quân 64 tuổi sẽ dẫn dắt đồng thời cả tuyển quốc gia và U23 Thái Lan. Nishino được cho là miễn cưỡng chấp nhận mức lương trên, thấp hơn so với yêu cầu của ông (một triệu USD mỗi năm)

"Nishino đang bối rối vì thông báo vội vàng của FAT. Ông ấy nói rằng không có kế hoạch quay lại Thái lan vào thời điểm này. Nishino bày tỏ sự thất vọng với FAT và truyền thông Thái Lan", Fox Sports Asia trích dẫn từ Nikkan Sports.

Akira Nishino là HLV của tuyển Nhật Bản ở World Cup 2018. Dù chỉ được bổ nhiệm một tháng trước khi giải đấu khởi tranh, ông đưa đội bóng xứ sở mặt trời mọc vượt qua vòng bảng, chỉ để thua 2-3 trước tuyển Bỉ ở vòng knock-out. Trước đó, ông từng dẫn dắt một số CLB lớn trong nước như Gamba Osaka, Vissel Kobe và Nagoya Grampus... 

Minh Khang (Theo Fox Sports Asia)